black master batch

Master batch màu đen là một sản phẩm quen thuộc trong cả sản xuất công nghiệp lẫn trong đời sống hàng ngày của chúng ta với vô vàn ứng dụng, từ cơ bản đến phức tạp. Vậy nhưng có bao giờ bạn thắc mắc master batch đen được sản xuất thế nào chưa? Hãy đọc đến cuối bài viết để biết quy trình sản xuất masterbatch được vận hành như thế nào nhé!

Sản xuất master batch với công nghệ máy trộn liên tục rotor đôi

Mọi công đoạn sản xuất đầu bắt đầu từ việc tuyển lựa nguồn nguyên liệu. Tại EuP, để sản xuất các sản phẩm master batch đạt chất lượng, chúng tôi luôn ưu tiên lựa chọn nguyên liệu đầu vào với chất lượng tốt nhất. Để sản xuất mastebatch màu đen, EuP sử dụng các nguyên liệu bao gồm muội than, nhựa nền (có thể là nhựa nguyên sinh hoặc nhựa tái chế), chất tạo màu và các chất phụ gia khác. Những nguyên liệu này được thêm vào máy trộn với tỷ lệ cân đối theo công thức đã được nghiên cứu kỹ lưỡng. Tất cả thành phần này sẽ được trộn đều với tốc độ cao ở nhiệt độ phòng trong vòng 10 phút, sau đó trộn tiếp bằng cánh quạt kép (rotor đôi) ở mức nhiệt 160oC. Nhiệt độ cao trong máy trộn khiến các thành phần tan chảy và hòa quyện vào nhau, tạo thành hỗn hợp master batch. Hỗn hợp này được chuyển qua máy ép thành dải, làm nguội và cắt thành hạt.

black master batch production

Master batch đen đem lại những công dụng nào cho các sản phẩm nhựa?

Master batch màu đen do EuP sản xuất dưới thương hiệu EuroPlas là sản phẩm có tính tương thích cao, thích hợp để sử dụng trong nhiều quy trình sản xuất đa dạng các sản phẩm phục vụ cho đời sống và các hoạt động công nghiệp và nông nghiệp. Một trong những đặc tính đặc biệt nhất của masterbatch làm từ muội than là khả năng bền màu dưới các tác động của môi trường, đặc biệt là tác động của ánh sáng và bức xạ mặt trời.

Thêm vào đó, một số loại master batch đặc biệt còn được sử dụng kết hợp trong các sản phẩm bao bì làm từ kim loại với 2 nhiệm vụ chính. Một là tăng cường một số tính chất cơ bản của kim loại. Hai là ức chế tác hại của các chất ăn mòn, vi khuẩn, chất oxy hóa. Từ đây, độ bền của các sản phẩm được làm ra được củng cố và tăng hiệu quả sử dụng rõ rệt.

black-plastic-products

3 lợi ích của việc sử dụng master batch trong các dây chuyền sản xuất hiện đại

So với phương pháp sử dụng nhựa nguyên sinh truyền thống, sử dụng master batch đem đến nhiều lợi ích hơn. Thứ nhất, chúng giúp nhà sản xuất tiết kiệm chi phí bởi trong thành phần của chúng có chứa chất độn nhựa. Như vậy thay vì nhựa nguyên sinh chiếm 100% thành phần nguyên liệu đầu vào như trước, giờ đây nhà sản xuất chỉ phải sử dụng khoảng 30 – 40%, kéo theo đó là sự tiết kiệm rất lớn về mặt chi phí.

Master batch củng cố các đặc tính vật lý học cho sản phẩm được làm ra

Thứ hai, masterbatch đen không chỉ đơn thuần là sản phẩm thêm màu cho nhựa mà chúng còn đem đến rất nhiều công dụng phụ khác. Ví dụ như sự có mặt của muội than không chi giúp sản phẩm có màu đen mà đây còn là chất che sáng và có tác dụng chống oxi hóa. Các loại phụ gia trong master batch cũng đem đến những đặc tính vượt trội cho sản phẩm như bề mặt bóng đẹp, chống cháy, chống trượt, bền nhiệt và ổn định dưới các điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

black master batch in car interior

>Xem thêm về hạt nhựa màu – sản phẩm chất lượng cao được chăm chút từ khâu tuyển chọn nguyên liệu

 

Master batch được đánh giá cao nhờ khả năng ổn định về mặt hóa học

Lợi ích thứ ba mà master batch nói chung đem lại cho chúng ta là khả năng duy trì sự ổn định về mặt hóa học, đặc biệt khi so sánh với việc sử dụng các loại phẩm màu công nghiệp. Các sắc tố có trong phẩm màu ở điều kiện thường sẽ gặp nhiều bất lợi trong quá trình bảo quản và trực tiếp sử dụng. Đặc biệt khi tiếp xúc với không khí trong khoảng thời gian dài, chúng rất dễ bị nhiễm ẩm, oxy hóa và hư hại bởi vô số hiện tượng khác. Tuy nhiên với masterbatch thì lại khác. Sắc tố được trộn chung với các thành phần khác sẽ tránh được tối đa việc phải tiếp xúc với không khí và các điều kiện từ môi trường xung quanh, từ đó chất lượng cũng như tuổi thọ của chúng cũng được kéo dài hơn.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Go Top