Thay thế phụ gia nhựa, hạt nhựa compound mang lại rất nhiều lợi ích cho nhà sản xuất

Thay vì phối trộn phụ gia nhựa với nhựa nguyên sinh, các nhà nghiên cứu đã tạo ra hạt nhựa kỹ thuật compound với mục đích tăng năng suất và tạo ra lợi nhuận trong sản xuất. Compound là hỗn hợp nhựa mới được pha trộn giữa các nguyên liệu theo tỷ lệ nhất định: nhựa nền, phụ gia chức năng tuỳ loại sản phẩm nhựa, và chất tạo màu. Nếu phụ gia nhựa được thêm vào nhựa nguyên sinh để bổ sung tính năng cho nhựa, thì compound được sử dụng trực tiếp trong quá trình gia công mà không cần thêm bất kỳ loại phụ gia nhựa nào nữa.

Hạt compound không những tăng thêm cho nhựa ban đầu nhiều tính năng hơn mà còn mang lại chất lượng đồng nhất cho sản phẩm đầu ra. Tuỳ theo yêu cầu của khách hàng, EuP sẽ sản xuất hạt nhựa kỹ thuật compound theo những thông số kỹ thuật về chức năng lẫn màu sắc ứng với loại sản phẩm yêu cầu. Tất cả quy trình đều được thực hiện bằng hệ thống máy móc hiện đại của EuP. Hạt nhựa kỹ thuật thương hiệu Europlas luôn đảm bảo đã qua xử lý kỹ càng và an toàn khi đến tay người tiêu dùng.

 

Thành phần của hạt nhựa kỹ thuật Europlas có khác biệt gì so với phụ gia nhựa?

Để đạt được những đặc tính như trên, các chủng loại nhựa kỹ thuật sẽ được phối trộn với các phụ gia và chất độ gia cường như sau:

  • Khoáng Talc với độ tinh khiết cao
  • Bột Bari Sulfate (BaSO4)
  • Đất sét với kích thước nano
  • Hạt gốm
  • Hạt/ sợi thủy tinh
  • Carbon black dẫn điện
  • Phụ gia chống cháy có hoặc không có halogen
  • Các loại nhựa nền khác nhau: POM, PBT, SAN, SAN, ABS, PC, HIPS, GPPS…

 

Nhà sản xuất được lợi gì khi sử dụng compound thay vì phụ gia nhựa?

Để tạo ra sản phẩm nhựa, nếu sử dụng các phụ gia nhựa chức năng hoặc color masterbatch một cách riêng lẻ, sản phẩm đầu ra sẽ khó có chất lượng đồng đều. Để quá trình gia công nhựa thành phẩm được thuận lợi và dễ dàng hơn, nhờ công nghệ tiên tiến mà EuP đã tạo ra hạt compound phối trộn sẵn phụ gia nhựa và nhựa nền theo tỉ lệ hợp lí. Sử dụng compound với liều lượng phối trộn chính xác sẽ tiện lợi hơn rất nhiều thay vì chỉ sử dụng các loại phụ gia đơn lẻ vì sẽ tiết kiệm được nguyên liệu sản xuất cũng như không gây ra bụi bẩn gây ô nhiễm môi trường. Ngoài ra hạt compound lại còn dễ kết hợp với các chất khác và đảm bảo sản phẩm sẽ đạt chất lượng đồng đều.

 

Bên cạnh phụ gia nhựa, EuP còn cung cấp hạt nhựa compound cao cấp trên nền nhựa PVC và ABS

Nhựa kỹ thuật compound trên nền nhựa PVC

Được cải tiến dựa trên nhựa nền PVC, hạt nhựa compound PVC được ứng dụng khá rộng rãi trên thị trường. Sản phẩm chủ yếu được sử dụng trong các lĩnh vực điện và phụ kiện điện tử, ví dụ như dây cáp điện, dây mạch, dây điều khiển, các vật dụng gia dụng (ống nước, thảm, vỏ dây điện…), dụng cụ y tế (túi nhựa, mặt nạ hô hấp…) Nhựa compound PVC có thể chịu được nhiệt độ 70 độ C, 90 độ C, 105 độ C và thậm chí có thể lớn hơn thế nữa.

compound pvc có giống phụ gia nhựa

Hạt nhựa kỹ thuật ABS Compound

ABS Compound có khả năng chống lại sự va đập mạnh được sử dụng trực tiếp vào quá trình gia công, được ứng dụng trong các lĩnh vực sản xuất các bộ phận có cường độ va đập cao, miếng đệm, con lăn, công nghiệp điện tử,…

  • Ép phun
  • Sản xuất bình nóng lạnh, mũ bảo hiểm, đồ chơi trẻ em,…

compound abs có phải phụ gia nhựa không

>>Xem thêm: Hạt nhựa màu (color masterbatch) – Chào mừng bạn đến thế giới màu sắc của EuP