Filler masterbatch nhãn hiệu Europlas – chìa khoá mang lại lợi nhuận cho các nhà sản xuất

Filler Masterbatch (hay còn gọi là hạt taical hay hạt độn nhựa) là một hợp chất được cấu tạo từ bột đá vôi CaCO3 trên nền nhựa tương ứng như nhựa PE, PP.  Hợp chất này được sử dụng rất nhiều khi sản xuất nhựa vì nó có thể thay thế 1 phần nhựa nguyên sinh trong quá trình ép, đùn, hay thổi khuôn. Điều này giúp nhà sản xuất nhựa tiết kiệm tối đa nguyên liệu thô và chi phí sản xuất, cũng như giảm giá thành sản phẩm nhựa khi cung cấp ra thị trường. Ngoài lợi điểm tiết kiệm nguyên liệu và chi phí, Filler Masterbatch còn là một phụ gia cải tiến các đặc tính của nhựa thành phẩm, giúp mang lại lợi nhuận tốt hơn cho nhà sản xuất.

Các loại hạt taical mà EuP sản xuất gồm có: hạt độn nhựa PE, PP, PS, hạt độn nhựa trong hoặc nền nhựa tự hủy BiO…

 

Những ứng dụng quan trọng trong lĩnh vực sản xuất nhựa của filler masterbatch

Để nâng cao năng suất sản xuất hạt nhựa mà lại có thể tiết kiệm được chi phí, nhà sản xuất sử dụng hạt filler masterbatch thương hiệu Europlas để thay thế một phần nhựa nguyên sinh và cải thiện một số tính năng cho thành phẩm nhựa. Điển hình là hạt taical sẽ tăng độ cứng, độ bền cơ lý, hoá, nhiệt, điện cho nhựa vì thế thành phẩm nhựa có khả năng chậm cháy trong môi trường nhiệt cao, cũng như được định hình rõ ràng hơn.

Hạt độn nhựa thương hiệu Europlas luôn đảm bảo được những đặc điểm sau: kích thuớc nhỏ, đồng đều, bề mặt bóng mịn, trắng.

 

EuP chuyên cung cấp các loại filler masterbatch PE, PP, HIPS, và filler masterbatch muối

filler masterbatch europlas

PE FILLER:

Filler masterbatch trên nền nhựa PE có thành phần là bột đá CaCO3 khai thác từ những mỏ đá hàng trăm tuổi, nhựa nền tương ứng và một số phụ gia. Bột đá CaCO3 màu trắng xám là thành phần chiếm tỉ lệ lớn nhất trong hợp chất này (70 đến 85%).

Filler masterbatch PE là vật liệu thay thế một phần nhựa nguyên sinh HDPE/ LDPE/ LLDPE trong quá trình ép phun để tiết kiệm vật liệu. Ngoài ra, hạt taical PE còn là hợp chất dễ phân tán và thích nghi tốt với môi trường, khó cháy nổ nên sản phẩm nhựa làm từ hạt taical PE sẽ chịu được nhiệt tốt, khó trượt và thân thiện với môi trường. Người ta thường sử dụng hạt độn nhựa này trong quá trình thổi phim, thổi khuôn hay trong các sản phẩm như túi đi siêu thị, màng nông nghiệp, chai, lọ…

 

PP FILLER:

Filler masterbatch trên nền nhựa PP là hạt độn nhựa kết hợp từ bột CaCO3, nhựa nguyên sinh PP và các phụ gia chức năng khác, trong đó thành phần CaCO3 chiếm tỉ lệ cao nhất. Nhờ có CaCo3, nên hạt taical PP có độ trắng tự nhiên, tính đồng đều cao. Đó là lí do mà nhà sản xuất sử dụng hạt filler masterbatch PP để làm trắng và tăng độ cứng của nhựa.  Nhờ tính chất vật lý dai, độ bền cao, hạt taical PP được tận dụng trong trong quá trình ép,  đùn hay kéo sợi để tạo ra các sản phẩm công nghiệp và gia dụng như sọt nhựa, thùng đựng rau củ quả, ống nhựa, túi dệt…

 

TRANSPARENT FILLER (FILLER MUỐI):

Filler masterbatch trên nền nhựa PP hoặc PE, hay còn gọi là hạt độn nhựa muối, được cấu tạo từ nhựa nền PP và PE, bột NaSO4 hoặc BaSO4 và các phụ gia chức năng. Nhà sản xuất sử dụng loại masterbatch này để tạo ra các sản phẩm nhựa trong suốt hoặc không làm biến đổi màu sắc nhựa ban đầu. Hạt độn nhựa taical trong cho ra thành phẩm cuối có chất lượng được cải thiện đáng kể với bề mặt mượt mà, bóng và dẻo dai hơn. Nhờ tính năng duy trì độ bền và cứng và vẫn giữ nguyên màu sắc ban đầu cũng như tăng độ trong suốt, hạt nhựa filler masterbatch muối được dùng để làm ra băng dính (túi dệt, lưới…). Ngoài ra, nguyên liệu này còn có tính truyền quang, phản quang nên được sử dụng hiệu quả trong các sản phẩm nhựa màu.

 

HIPS FILLER:

Filler HIPS là hạt độn nhựa được cấu tạo từ 70% đến 80% bột đá CaCO3, nhựa nền PS và các phụ gia khác. Bề mặt của sản phẩm nhựa sau khi được thêm hạt taical HIPS sẽ giữ được độ bóng sáng rất đẹp. Hạt này có độ phân tán tốt, trong quá trình gia công sẽ không bị kết tụ lại và đảm bảo mang lại độ trắng, sáng, trong suốt, bóng mịn hơn. Hạt filler masterbatch HIPS do EuP sản xuất được ứng dụng trong lĩnh vực tạo hình chân không và sản xuất bao bì hoặc các sản phẩm gia dụng như hộp sữa chua, khay trứng, hộp thức ăn…

>>Xem thêm: Hạt nhựa kỹ thuật compound có giống phụ gia nhựa hay không?