Additive masterbatch thương hiệu Europlas cải thiện những tính năng của nhựa

Không phải không có lí do mà phụ gia nhựa additive masterbatch được xem là yếu tố không thể thiếu khi làm ra sản phẩm nhựa. Nếu chỉ dựa vào nhựa nguyên sinh, thì sản phẩm nhựa đầu ra sẽ không có những tính năng để thích nghi với môi trường, như chống tia UV, dai bền khi bị tác động mạnh… Vì vậy các nhà sản xuất đã tìm ra giải pháp là thêm vào nhựa nguyên sinh hạt additive để bổ sung thêm các tính năng vượt trội đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Để hiểu rõ hơn, additive hay còn gọi là phụ gia nhựa, là loại hợp chất hoặc đơn chất được thêm vào nhựa nền nguyên sinh PP, PE để thay đổi tính chất hoá lí cơ của loại nhựa đó. Hạt phụ gia có thể bổ sung những tính năng mới như bóng hơn, bền bỉ hơn, hoặc có khả năng cách điện, chống thấm nước, bôi trơn tốt…Những loại phụ gia nhựa khác nhau sẽ mang lại tính chất khác nhau. Có loại thì cải thiện cho nhựa thêm 1 đặc tính mới, có loại thì cải thiện đến 2 3 đặc tính. Việc thêm phụ gia nhựa vào nhựa nguyên sinh đã làm nên bước ngoặt to lớn cho ngành nhựa vì đã mang lại những sản phẩm nhựa tiện lợi cho cuộc sống hàng ngày và cả những ngành công nghiệp khác.

Tuỳ theo yêu cầu của công ty quý khách hàng, EuP sẽ phối trộn những phụ gia nhựa khác nhau theo tỷ lệ nhất định để tạo ra những tính năng mới cho sản phẩm nhựa.

 

Công ty EuP chuyên sản xuất những loại additive masterbatch nào?

Để đáp ứng yêu cầu của khách hàng và mang lại những sản phẩm nhựa đa năng, chúng tôi xin giới thiệu những loại hạt additive masterbatch mà chúng tôi chuyên sản xuất và cung cấp.

Additive masterbatch có khả năng chống dính (anti-bloking additive)

Để tạo ra những sản phẩm bao bì như bao bì thực phẩm, bao bì thuỷ sản, người ta cần kết hợp chất chống dính, additive masterbatch chống trượt và polymer với nhau để hạn chế lực hút giữa các lớp film. Điều này hỗ trợ quá trình gia công màng film dễ dàng hơn, vì sự kết dính có thể làm hỏng màng film.

phụ gia nhựa chống dính

Hạt phụ gia nhựa trợ gia công (processing aid additive)

Hạt additive tăng trơn (hay còn gọi là trợ gia công) là chất bôi trơn bám trên bề mặt kim loại để ngăn ma sát giữa nhựa với các bề mặt khác vì ma sát ở nhiệt độ cao sẽ làm hư hại bề mặt nhựa, làm biến dạng sản phẩm hoặc làm giảm tốc độ của máy. Hạt phụ gia nhựa tăng trơn sẽ giúp sản phẩm trượt dễ dàng trên các bề mặt tiếp xúc, tạo ra sản phẩm có độ phân tán đều, bóng hơn.

additive masterbatch processing aid

Additive masterbatch có khả năng kháng tia cực tím (UV) (anti-UV additive)

Nhựa khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời gay gắt sẽ dễ bị đổi màu và bị giảm tính chất vật lý vì các tia bức xạ UV sẽ phá vỡ liên kết hoá học của polymer. Vì vậy, hạt additive masterbatch chống UV có tác dụng giúp nhựa không bị đổi màu và không bị thoái hoá khi để dưới nắng lâu ngày hoặc tiếp xúc với những nguồn UV khác.

additive masterbatch anti uv

Phụ gia nhựa có khả năng khử tĩnh điện (anti-static additive)

Trong quá trình gia công, khi những hạt điện tích di chuyển ngang qua bề mặt sẽ tạo ra ma sát hình thành nên tĩnh điện. Tĩnh điện không làm thay đổi hình dạng của vật liệu nhưng hút bụi quá nhiều, giảm độ trong, tính thẩm mỹ của sản phẩm. Thậm chí những tia điện tích có thể sẽ gây hư hại các thiết bị điện tử. Vì vậy EuP đã tạo ra hạt phụ gia chống tĩnh điện nhằm hạn chế sự phóng điện và ngăn bụi bám dính vào sản phẩm khi trưng bày, lưu kho cũng như bảo đảm cho quá trình gia công an toàn hơn.

phụ gia nhựa khử tĩnh điện

Additive masterbatch có khả năng tăng độ trong (clarifying additive)

Trong quá trình gia công, dưới tác động của môi trường xung quanh hoặc do một vài yếu tố khách quan như sự lựa chọn nhựa nền không phù hợp, hoặc việc sử dụng nhựa tái sinh để giảm giá thành, sản phẩm nhựa sẽ không được trong. Hạt phụ gia tăng trong là giải pháp để cải thiện độ trong và độ bóng và cũng có tác dụng khác là tăng độ cứng cho nhựa.

masterbatch tăng trong

Ngoài ra, chúng tôi còn có phụ gia nhựa giúp tăng độ sáng cho thành phẩm. Để đạt được màu trắng hay màu sáng của sản phẩm cách phổ biến nhất là dùng phụ gia nhựa tăng sáng (Optical Brightener Additive) nhằm tăng khả năng phản xạ ánh sáng. Phụ gia nhựa tăng sáng quang học do EuP sản xuất được tạo thành từ các nguyên liệu chất lượng cao, với hệ thống máy móc chuẩn châu Âu, có tác dụng tăng độ trắng, phản xạ ánh sáng như mong muốn cho các sản phẩm nhựa.

additive masterbatch tăng sáng

>>Xem thêm: Filler masterbatch – Hạt độn nhựa chủ lực của EuP